Tại sao nên sử dụng máy massage chân

Tại sao nên sử dụng máy massage chân

Đối với những người làm việc trong môi trường phải đi lại nhiều hoặc phải đứng lâu như giáo viên, lễ tân, người mẫu,… thì sau cả ngày làm việc chắc chắn rằng họ sẽ cảm thấy đôi chân mình mỏi rã rời.

Hay với một số người bị bệnh không vận động được thì chân cũng sẽ bị phù, căng mỏi do máu lưu thông đến kém.Tại sao nên sử dụng máy massage chân

Chính vì vậy mà máy massage chân đã ra đời để giải quyết các vấn đề về tình trạng sức khỏe của bạn.

  1. Giải tỏa đau nhức:

Mỗi khi đau nhức thì các bạn chỉ cần sử dụng máy massage chân trong khoảng 10-15 phút thì mọi đau mỏi khó chịu ở vùng chân sẽ được giải quyết.

Với lực tác động vừa phải với các con lăn tròn đều trên lòng bàn chân sẽ giúp cơ bắp gân cốt được thư giãn.

Ngoài ra có một số máy massage cần tay bạn có thể dùng để massage vùng bắp chân, cổ chân để được thoải mái hơn.

  1. Tăng tuần hoàn máu:

Việc các con lăn tròn xoay và rung tác dụng một lực đều và vừa phải lên lòng bàn chân sẽ giúp các mạch máu được giãn rộng giúp máu lưu thông đến vùng chân tốt hơn cũng như không bị ứ máu lại chân do nhiều ngày không vận động.Tại sao nên sử dụng máy massage chân

Việc máu huyết lưu thông tốt sẽ giúp xương da móng chân được cung cấp đủ dinh dưỡng giúp da hồng hào, mịn mạng hơn, móng chân khỏe hơn ít bị gãy móng và xương bàn chân chắc khỏe hơn hạn chế chấn thương.

  1. Cải thiện các cơ quan:

Và thêm một ưu điểm nữa của việc sử dụng máy massage chân đều đặn mỗi ngày đó là cải thiện chức năng hoạt động của các cơ quan.

Khi máy hoạt động, các viên bi của máy đã tác động lực lên các huyệt đạo cảu cơ thể nhờ đó mà cải thiện cơ quan.Tại sao nên sử dụng máy massage chân

Ví dụ như ở các đầu ngón chân cái là huyệt cho não giúp giảm đau đầu và tăng kích thích cho não bộ.

Hay với huyệt ở giữa vùng gót chân sẽ giúp cải thiện hệ tiêu hóa và giúp đường ruột khỏe mạnh đặc biệt là với những người hay bị khó tiêu, chướng bụng.