Sử dụng google webmaster tools để cải thiện Seo

By | April 18, 2018
  1. Google webmaster tools là gì?

Webmaster tool chính là một công cụ miễn phí, đầy hiệu quả mà google trang bị cho webmaster. Vì thế, nếu bạn chưa sử dụng Webmaster tool thì bạn đang lãng phí một công cụ đầy giá trị google cung cấp cho bạn.

Với google Webmater tools bạn có thể theo dõi tình trạng của website, các vấn đề phát sinh cần khắc phục, cải thiện website để thân thiện hơn với công cụ tìm kiếm cũng như nguời dùng.

  1. Cho google biết về trang web của bạnSử dụng google webmaster tools để cải thiện Seo

Ở buớc này bạn cần tạo ra một file sitemap.xml, đây là file chứa cấu trúc link bài viết của bạn nhằm mục đích giúp google mau chóng lập chỉ mục cho website. Khi sitemap đã đuợc tạo bạn sẽ có link dạng http://domain.com/sitemap.xml.

Vào webmaster tools, chọn sitemap bên duới menu optimization để submit sitemap. Sau một vài ngày bạn sẽ nhận đuợc thống kê về số luợng các url đuợc lập chỉ mục trên google khi truy cập vào webmaster tool.

Nếu như bạn là một newbie và vẫn chưa biết seo la gi, thì bạn nên search Google để rõ hơn nhé!

  1. Cải thiện trải nghiệm nguời dùng bằng cách sửa lỗi 404

Lỗi 404 là lỗi không tìm thấy một webpage khi nguời dùng truy cập một đuờng link dẫn tới website của bạn, điều này ảnh huởng lớn tới visistor, nếu một website mà có quá nhiều lỗi 404 chắc chắn visistor sẽ không còn lưu luyến gì với website nữa.

  1. Tăng cường tối ưu hóa onpage

Sau khi công việc thiết kế web hoàn tất, các dich vu seo sẽ muốn xem mình đã onpage tốt hay chưa, hay còn thiếu sót giai đoạn onpage chỗ nào hãy truy cập vào menu Optimization/ HTML Improvements bạn sẽ nhận đuợc báo cáo về các vấn đề tối ưu hóa trên website của mình.
Bạn có thể click vào mỗi mục để tìm hiểu vấn đề và cách khắc phục.Sử dụng google webmaster tools để cải thiện Seo

  1. Cải thiện nội dung dựa trên truy vấn tìm kiếm

Trong khi google analytics cho bạn biết khách truy cập dùng từ khóa nào đến với website thì webmaster tool cho bạn biết những từ khóa nào dẫn đầu số lần hiển thị. Nhấp chọn menu Traffic/search query để tìm hiểu. Để xem nội dung liên quan tới từ khóa bạn click vào từ khóa đó, các thông tin như số lần hiển thị, click và CTR sẽ hiện thị chi tiết, từ đó bạn rút ra đuợc nhiều vấn đề để cải thiện nội dung.

  1. Phát hiện liên kết xấu

Với bản cập nhật thuật toán tháng 4/2012 Google đã thêm một buớc tiến hiệu quả trong việc thanh lọc các trang web xây dựng backlink không tự nhiên. Các website đuợc google xác định liên kết không tự nhiên (bao gồm tối ưu hóa quá mức anchortext, mua link, spam link…) sẽ đuợc google gửi cảnh báo thông qua Webmaster tool hoặc đuợc thông báo là đã bị trừn phạt vì vi phạm điều luật của google.