SEO là gì?

By | April 18, 2018

Khi bạn search từ khóa “SEO là gì?”, bạn sẽ nhận được hàng loạt kết quả tìm kiếm. Phần đầu tiên, có ghi là “Ad” (advertising) có nghĩa là Google Adwords, và phần tiếp theo không có những chữ này bên cạnh thì đó là S.E.O – Search Engine Optimization .

Mọi người thường nghĩ, những website thuộc sở hữu bởi những thương hiệu nổi tiếng, có lượng traffic lớn thì mới đứng lên những vị trí đầu được, và theo lẽ đó, những doanh nghiệp nhỏ lẻ chưa có tên tuổi và ít được mọi người biết đến sẽ không bao giờ đứng ở vị trí top đầu này. Tuy nhiên, sự thật không phải vậy!

Tất cả các vị trí top đều có phương pháp để được lên thứ hạng trên bộ máy tìm kiếm, và thuật ngữ chuyên môn gọi đó là SEO. Google webmaster tools là một trong những trợ thủ đắt thực cho Seo của bạn.

  1. Seo mang lại gì cho thương hiệu

Công việc của dịch vụ Seo là phân tích phương thức hoạt động của các thuật toán bộ máy tìm kiếm, sử dụng kết hợp nhiều phương pháp từ đơn giản tới phức tạp để có thể đưa trang web lên vị trí mong muốnSEO là gì?

  • ROI (Return On Investment – tỷ lệ lợi nhuận thu được so với chi phí đầu tư)

Với seo, bạn có thể dẽ dàng thực hiện những biện pháp đo lường được hiệu quả nguồn vốn đầu tư của mình so với chi phí quảng cáo một cách chính xác. Với dịch vụ seo, bạn không chỉ đo lường được hiệu quả, xác nhận được lợi nhuận, lượng truy cập website (traffic), và tỉ lệ chuyển đổi của từng từ khoá mang lại, mà còn có một cái nhìn tổng quan hơn từ đó biết rằng mình gặp vướng mắc, đầu tư sai lầm ở khúc nào để giải quyết cụ thể.

  • Cải thiện trải nghiệm người dùng

Một trong những kĩ thuật chính giúp cho một chiến dịch seo thành công đó là việc không ngừng cải thiện cấu trúc trang web, nội dung của bạn một cách tốt nhất. Điều này khiến cho việc bộ máy tìm kiếm dễ dàng tìm thấy website của bạn cũng như người dùng dễ dàng tiếp thu và tìm kiếm thông tin trên trang web bạn.

  • Hiểu về hành vi khách hàng tiềm năng.

Toàn bộ những dữ liệu về khách hàng của thương hiệu như: về giới tính, độ tuổi, vị trí địa lí, ngôn ngữ sử dụng cũng như các mối quan tâm, lịch sử tìm kiếm, thậm chí là cách thức và thời gian khách hàng xem thông tin trên website của bạn,… đều được thu thập ghi nhận và thống kê.SEO là gì?

Những dữ liệu này là cực kì quý giá bởi nó giúp bạn có thể phác họa được rõ ràng nhất chân dung khách hàng tiềm năng, từ đó lựa chọn áp dụng các chiến dịch marketing hiệu quả cho cả online lẫn offline để thúc đẩy thương hiệu của mình.

Đầu tư vào seo ở thời điểm hiện nay là quan trọng hơn bao giờ hết, mặc cho những khó khăn mọi người gặp phải khi thực hiện các chiến dịch seo. Doanh nghiệp đều cần một chiến lược SEO đúng đắn và hiệu quả ,bởi lẽ, SEO là một trong những phương thức online marketing hàng đầu cho bất kì một doanh nghiệp nào muốn xây dựng thương hiệu trường tồn vững mạnh.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *