Lí do nên chọn máy tính để bàn

By | April 18, 2018

Hiện nay với sự ra đời của các chiếc ipad tiện lợi, máy tính xách tay gọn nhẹ dễ di chuyển thì gần như những máy tính để bàn thường ít được sử dụng.

Tuy nhiên cũng không phải máy tính để bàn đã hết thời bởi các thật ra iệc dùng máy tính để bàn sẽ mang nhiều lợi ích hơn là bạn nghĩ.

  1. Giá rẻ hơn:Lí do nên chọn máy tính để bàn

Một chiếc laptop thông thường có giá cao hơn so với một chiếc máy trạm tphcm ít nhất 60USD bởi giá các linh kiện đi động thường nhỏ nên giá của việc sản xuất đắt hơn và màn hình của máy để bàn cũng rẻ hơn hẳn laptop dù là sửa chữa lại hay mua mới.

  1. Máy để bàn mạnh hơn:

Những bộ vi xử lí của máy để bàn thường mạnh hơn so với laptop bởi các lí do sau:

  • Do thiết kế nhỏ gọn nên bộ xử lí của laptop thường nhỏ hơn hẳn máy tính để bàn và còn được vận hành so cho ít tiêu tốn điện nhất.
  • Laptop phải có thể khoảng không gian cho những chiếc quạt giúp tản nhiệt hạ nhiệt độ cho máy.
  • Với máy để bàn thì bộ vi xử lí dùng nguồn điện trực tiếp vì vậy mà khả năng hoạt động mạnh và với tốc độ cao hơn.

Ngoài ra với thiết kế bộ CPU và màn hình bàn phím tách biệt nên máy để bàn có nhiều khu vựa để cắm mọi thiết bị bên ngoài như chuột, bàn phím ngoài, USB,…

  1. Màn hình lớn hơn:

Có nghiên cứu cho rằng việc sử dụng và làm việc trước một màn hình lớn thì hiệu quả công việc sẽ cao hơn chính vì vậy việc sử dụng máy tính để bàn là một quyết định đúng đắn đặc biệt là với các công ty văn phòng.Lí do nên chọn máy tính để bàn

Một chiếc laptop có màn hình lớn hiện nay cũng chỉ khoảng 17.3inch torng khi đó một chiếc máy tính thương thường có thể lên đến 24inch.

Bên cạnh đó việc sử dụng máy tính để bàn bạn cũng có thể thiết lập nhiều màn hình và điều đó phụ thuộc một phần vào card đồ họa.

Nếu để chơi game thì bạn có thể hỗ trợ thêm 3 hay 4 màn hình để tăng hiệu ứng màn hình khi chơi.

  1. Dễ sửa chữa:

Nếu một linh kiện nào đó của máy tính để bàn hỏng, bạn có thể dễ dàng mua một cái mới, dù đó là card đồ hoạ, màn hình hay thậm chí là bộ vi xử lý.

Nhưng nếu linh kiện laptop hỏng, bạn sẽ khó mua linh kiện thay thế hơn và giá lại đắt hơn.

  1. An toàn và tuổi tho lâu hơn:

Do tính ít di chuyển và hầu như luôn cố định mà máy ít bị trầy xước rơi rớt nên các thiết bị phần mềm trong máy luôn được đảm bảo trong nhiều năm dài.

Và do ít di chuyển nên tình trạng mất máy cũng ít diễn ra kể cả khi trộm đột nhập vào nhà thì cũng khó lòng mang cả một dàn máy như vậy.

Chính vì những lí do trên mà các bạn nên chọn mua máy để bàn hoặc chon máy đã sử dụng như Máy tính đồng bộ Dell core i3, i5, i7 cũ nhập khẩu giá rẻ