Cách bảo vệ chiếc đồng hồ của bạn

By | April 18, 2018

Khi bạn đã bỏ tiền ra để trả cho giá đồng hồ casio chính hãng bạn nên để tâm bảo vệ chiếc đồng hồ của mình để nó có thể trường tồn cùng thời gian bên bạn. Điều này thực sự khá đơn giản, bạn chỉ cần làm theo những điều đơn giản sau là đã có thể bảo vệ được chiếc đồng hồ của mình chứ không cần phó thác cho các thợ sửa đồng hồ.

Làm vệ sinh đồng hồ định kì

Việc làm vệ sinh định kì cho chiếc đồng hồ của bạn không chỉ giúp nó sạch và đẹp như mới mà còn có thể kéo dài tuổi thọ cho đồng hồ, hay ít ra là dây đeo đồng hố của bạn vì bụi bẩn và mồ hôi tay có ảnh hưởng xấu đến chất lượng của dây đeo đồng hồ.

Việc làm vệ sinh đồng hồ cũng khá đơn giản, chỉ yêu cầu các vật dụng hàng ngày dễ tìm. Về dung dịch vệ sinh thì bạn có thể sử dụng các loại hóa chất tẩy rửa nhẹ và pha loãng ra với nước. Riêng đối với dây đồng hồ bằng da thì nên dùng một chút giấm trắng pha loãng. Các vật dụng còn lại là một cái khăn vải mềm sạch và một cái bàn chải lông mềm, nhỏ.

Cách bảo vệ chiếc đồng hồ của bạn

Đầu tiên bạn cần phải tháo dây đeo ra khỏi mặt đồng hồ để vệ sinh được kĩ hơn. Phần mặt đồng hồ thì hãy lau nhẹ nhàng bằng khăn sạch thấm với dung dịch vệ sinh, chú ý tránh làm xước mặt đồng hồ và không để dung dịch rơi trực tiếp lên mặt đồng hồ.

Phần dây đeo thì bạn hãy ngâm vào dung dịch vệ sinh/ dung dịch giấm vừa pha trong vài phút, sau đó lấy ra chà rửa nhẹ nhàng nhưng kĩ bằng bàn chải. Sau đó rửa lại với nước và lau thật khô bằng khăn vải, cuối cùng để thật khô tự nhiên trước khi lắp lại vào mặt đồng hồ.

Bảo dưỡng đồng hồ

Cách bảo vệ chiếc đồng hồ của bạn

Việc làm vệ sinh là một khâu bảo dưỡng đồng hồ mà bạn tự làm được, tuy nhiên các khâu khác liên quan đến bộ máy trong đồng hồ thì bạn nên để cho các chuyên gia lo. Mỗi 6 tháng hay 1 năm tùy hãng đồng hồ, bạn nên đem đồng hồ ra tiệm để tra dầu lại các chi tiết, giúp đồng hồ chạy chính xác hơn, nhất là đối với đồng hồ cơ.

Đối với đồng hồ thạch anh thì bạn nên đem đồng hồ đi thay pin càng sớm càng tốt khi nó hết pin, do pin hết sẽ chảy acid ra là làm hỏng các chi tiết trong máy đồng hồ.