Cách bảo quản đồng hồ đơn giản

By | April 18, 2018

Dù chiếc đồng hồ yêu của bạn có mang hiệu gì, có là đồng hồ nam cao cấp, có chống bụi chống shock chống nước chống nham thạch gì thì cũng cần có sự quan tâm chăm sóc của bạn thì mới có thể bền bỉ cùng bạn đong đếm thời gian được.

Việc thường xuyên vệ sinh chiếc đồng hồ của bạn đúng cách thực ra lại là một cách tiết kiệm chi phí bảo dưỡng và sửa chữa đồng hồ cho bạn đấy. Và điều này cũng không quá phức tạp, chỉ cần theo các phương pháp đơn giản sau là bạn có thể bảo vệ đồng hồ cho mình.Cách bảo quản đồng hồ đơn giản

Bước đầu tiên của bạn là chuẩn bị một và thứ đơn giản sau đây: hóa chất làm sạch đồng hồ, một cái chén nhỏ, một cái bàn chải lông nhỏ (tốt hơn hết là bàn chải chuyên dụng để làm sạch trang sức, tuy nhiên nếu phải dùng bàn chải đánh răng thì nên mua loại lông mềm), một cái khăn vải mềm, và một ít giấm nếu chiếc dong ho casio nu của bạn có dây da.

Các bước làm vệ sinh đồng hồ

Bước đầu tiên là bạn nên tháo gỡ dây đeo đồng hồ của bạn ra để có thể vệ sinh đồng hồ của bạn dễ hơn và kĩ hơn. Tuy nhiên nếu bạn không có dụng cụ để làm việc này hay bạn không chắc chắn về cách làm thì không nên cố quá để tránh làm tổn hại dây đeo.

Lau nhẹ các mặt đồng hồ bằng miếng vải mềm thấm một ít dung dịch vệ sinh, tuy nhiên nếu đồng hồ của bạn không chống thấm nước thì nên làm bước này một cách rất cẩn thận nếu không sẽ hỏng mất máy đồng hồ

Đối với dây đeo đồng hồ, bạn hãy dùng chiếc bàn chải để làm sạch bụi bẩn và các ngóc ngách. Sau đó pha vào chén một ít dung dịch vệ sinh với nước. Đối với dây da thì thay vì dung dịch vệ sinh, hãy thay bằng giấm, vẫn pha loãng với nước. Ngâm dây đeo đồng hồ vào dung dịch này trong vài phút. Cuối cùng lấy dây đeo ra và làm sạch lại lần nữa với bàn chải.Cách bảo quản đồng hồ đơn giản

Sau đó hãy rửa lại dây đeo với nước và lau khô thật kĩ. Nên nhớ ẩm mốc sẽ chóng làm hỏng dây đeo đồng hồ, nhất là với dây da. Tuy nhiên bạn tuyệt đối không nên làm điều này bằng máy sấy vì sẽ làm hỏng bề mặt dây đồng hồ. Cuối cùng hãy lắp lại dây và đồng hồ và thế là chiếc đồng hồ của bạn lại đẹp và sạch như mới.

Nên cất đồng hồ ở đâu

Việc làm vệ sinh đồng hồ đinh kì sẽ giúp cho chiếc đồng hồ của bạn tồn tại lâu hơn. Ngoài ra, đồng hồ rất nhạy cảm với hóa chất như rượu, benzen và chất tẩy rửa nồng độ cao, vì thế bạn nên tránh để đồng hồ tiếp xúc với các hóa chất này.

Khi bạn không sử dụng đồng hồ thì nên cất nó trong hộp cất giữ để tránh va chạm và tiếp xúc với bụi bặm và hơi ẩm mốc.