4 LỜI KHUYÊN ĐỂ SỬ DỤNG ÍT ĐỒ NHỰA

By | April 18, 2018

Nhựa rất phổ biến trong thế giới ngày nay của chúng ta và gần như không thể tưởng tượng được là chúng ta có thể sống một cuộc sống không có nó.

Tuy nhiên, phấn đấu cho một cuộc sống không có nhựa vẫn là một mục tiêu cao quý và đáng giá.

Và nó trở nên dễ dàng hơn với mỗi năm trôi qua, nhiều người đã cân nhắc các chất thay thế cho nhựa và từ chối tham gia vào chất thải nhựa đang đổ đầy các bãi rác.4 LỜI KHUYÊN ĐỂ SỬ DỤNG ÍT ĐỒ NHỰA

Dưới đây là 4 lời khuyên về làm thế nào để có được thoát khỏi nhựa ở nhà. Đừng lo lắng, nó dễ dàng hơn bạn nghĩ!

  1. Tránh những loại nhựa độc hại

Nếu bạn kiểm tra đáy của bất kỳ hộp nhựa nào, bạn sẽ thấy một số (1 đến 7) bên trong một tam giác làm bằng các mũi tên. Các loại nhựa độc hại bạn có thể Xem tại đây trong bài viết này bao gồm:

– Polyvinyl Chloride, một loại nhựa cực kỳ độc có chứa các chất phụ gia nguy hiểm như chì và phthalates và được sử dụng trong bao bì nhựa, một số chai sục, bơ đậu phộng, và đồ chơi trẻ em.

– Polystyrene, có chứa styrene, độc tố cho não và hệ thống thần kinh, và được sử dụng trong Styrofoam, các đĩa dùng một lần, dao kéo bằng nhựa

– Polycarbonate, có chứa bisphenol A và được tìm thấy trong hầu hết các chai nước uống thể thao, nước trái cây và hộp đựng cà chua.

  1. Sử dụng hộp nhựa không chứa chất dẻo4 LỜI KHUYÊN ĐỂ SỬ DỤNG ÍT ĐỒ NHỰA

Mang theo một chai nước có thể sử dụng lại và đi du lịch bất cứ nơi nào. Gói bữa ăn trưa của bạn trong ly (lọ Mason rất linh hoạt), thép không rỉ, xếp tiffin kim loại, túi bánh sandwich, hộp Bento bằng gỗ, …

  1. Không bao giờ uống nước đóng chai

Mua nước đóng chai ở Bắc Mỹ là điều vô lý, đặc biệt khi bạn cho rằng nước đóng chai ít được quy định hơn nước máy.

Nếu uống nước đóng chai, hãy bảo đảm rằng bạn không xả rác ra ngoài môi trường vì nhựa từ chai nước rất khó phân hủy.

  1. Tránh các thực phẩm đông lạnh

Thức ăn tiện lợi là một trong những thủ phạm tồi tệ nhất đối với việc lãng phí bao bì quá mức.

Thực phẩm đông lạnh được gói bằng nhựa và đóng gói trong các hộp thường được lót bằng nhựa.

Khi đồ ăn nóng tiếp xúc với đồ nhựa còn tạo ra các hóa chất độc hại mà nếu không cẩn thận, lâu ngày chất độc sẽ tích tụ trong cơ thể gây nên những bệnh nguy hiểm về đường hô hấp và tiêu hóa, thậm chí là gây ung thư.

Xem tại website hữu ích sẽ giúp bạn có thêm nhiều kiến thức trong việc biết được cách bảo vệ sức khỏe bản thân trước những mối nguy hại đến từ sản phẩm nhựa không an toàn.